Vách Ngăn Mica Chống Covid Mùa dịch, an toàn vệ sinh công cộng 318

Vách ngăn Mica là sản phẩm mà những năm gần đây xưởng Mgui sản xuất liên tục cho các đơn vị khác nhau như: Cty, Nhà hàng, Trung tâm thương mại, Ngân Hàng ….

Ngoài tác dụng ngăn cách giữa các khu vực với nhau còn có nhiều sự tiện lợi đi kèm như: Thuận lợi cho thiết kế bố cục tầm nhìn, không gian nếu cần, ngăn được bụi, giọt bắn, nhất là trong mùa covid vách mica góp phần chống dịch khá tốt.

Một số hình ảnh của vách ngăn mica

Là hình ảnh thực tế chụp tại xưởng hoặc nơi lắp đặt

vách ngăn mica vách ngăn mica vách ngăn mica

Ngoài ra còn rất nhiều hình ảnh khác, nhìn chung kiểu dáng và quy cách mà khách hàng hay chọn là như trên.

 

Những nơi nào nên dùng vách ngăn mica ?

Vách ngăn mica cho quán ăn, nhà hàng, căn tin, bếp nấu …

Tại các địa điểm ăn uống công cộng, nơi kinh doanh dịch vụ ăn uống, các bếp nấu trong các công ty, xí nghiệp là nơi công cộng tiếp xúc giữa con người với nhau hàng ngày và có khoảng cách ít an toàn nhất.

Tới đây mọi người đều phải tháo khẩu trang để ăn uống, vì thế Vách ngăn mica là hết sức quan trọng trong tình hình dịch bệnh mấy năm qua.

Hiện tại dịch dần lắng xuống mọi người bắt đầu thoải mái, ít phòng bị cá nhân hơn khi đi đến những địa điểm ăn uống trên.

Vách ngăn mica trong những không gian này là đánh giá tiêu chuẩn bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng, giúp phòng ngừa dịch bệnh lây lan và phát triễn.

Vách ngăn mica trong bệnh viện, bưu điện, ngân hàng, siêu thị ….

Tất cả các loại hình dịch vụ có sự tiếp xúc giao tiếp giữa người với người đều phải có các loại vách ngăn hoặc vách ngăn mica.

Nó đem lại sự an toàn khi khách hàng tiếp xúc với các nhân viên tư vấn, bán hàng, tính tiền … còn tạo không gian chuyên nghiệp hơn.

Vách ngăn mica trong văn phòng công sở, cty, quán net …

Một số công ty xí nghiệp cần sự an toàn và không gian làm việc hiệu quả bảo mật cho công nhân viên của họ,

Vách ngăn mica là sự lựa chọn đầu tiên và thích hợp nhất vì sự tiện nghi của chất liệu cho việc thi công, thiết kế, decor cho không gian làm việc.

Vách ngăn mica là lựa chọn tối ưu trong mọi không gian cũng như môi trường cụ thể dù có dịch bệnh hay không.

 

Ưu Khuyết điểm của vách ngăn mica là gì ?

Ưu điểm của vách ngăn mica:

 • Chất liệu mica giúp dễ gia công, thi công lắp đặt
 • An toàn cho những người hoạt động quanh vách ngăn: khó đổ bể khi va quẹt, khi bể không tạo ra những mãng sắc nhọn tạo vết thương.
 • Có thể tái chế khi ngưng sử dụng: thay vì phải trả tiền cho bên xử lí chất thải độc hại như thủy tinh thì mica được thu mau để tái chế với giá thành từ 4.000đ đến 6.000đ/kg
 • Độ trong suốt rất cao, có thể si lại bằng cồn, cana đánh bóng sau thời gian sử dụng lâu dài.
 • Dễ dàng decol trang khí với nhiều chất liệu khác như giấy dán tường, decal in ….

Khuyết điềm của vách ngăn mica:

Tuy là có thể tái chế và an toàn cho người sử dụng nhưng chất liệu mica này khi sản xuất và gia công lại mang độc hại cho công nhân lao động, đặc biệt khi cắt laser khói độc hại gây ảnh hưởng đến thợ đúng máy và các công nhân khác trong xưởng. Vì vậy chi phí vật tư và phí gia công chất liệu này thường cao hơn đôi phần.

Cách lựa chọn vách ngăn mica cho phù hợp với mỗi môi trường cụ thể

Tùy theo tính chất công việc, mức độ/ tần suất giao tiếp, khoảng cách giao tiếp, mức độ an cần an toàn … mà bạn sẽ có lựa chọn loại vách ngăn phù hợp. Về cơ bản như kết cầu, hình dáng, độ dày, loại mica, cách lắp đặt ….

 • Lĩnh vực ăn uống: nhà hàng, căn tin, quan ăn … môi trường này là môi trường nhạy cảm nhất. Vì ngoài vách ngăn có độ cao phù hợp nó còn phụ rất lớn tới khoảng cách của giữa 2 cạnh bàn (vị trí những người ngồi ăn). Trong môi trường này ai cũng phải tháo khẩu trang để ăn uống cho nên  tác dụng của vách ngăn phần nhiều bị kém đi. Tuy nhiên để đạt quy chỉnh mùa dịch và thẩm mỹ thì bạn hãy lựa chọn mica Đài Loan, độ dày 2mm đến 3mm, chiều cao trên 60mm. Có thể dùng mica Trung Quốc để tiết kiệm chi phí từ 15% đến 25%, tuy nhiên thẩm mỹ và độ bền kém hơn

Ví dụ về hình ảnh thực tế vách ngăn mica Trung Quốc trong nhà ăn của một cty chúng t đã hợp gia công và thi công lắp đặt:

vach ngan mica cho nha an cantin cty 2

 • Vách ngăn trong ngành dịch vụ: Các quầy thu ngân, bàn tư vấn trong mảng dịch vụ như bệnh viện, phòng khám, nha khoa, thẩm mỹ, ngân hàng… Nên chọn loại mica Đài Loan để có tính thẩm mỹ cao. Cách lắp đặt cũng cần được tư vấn thỏa thuận để đạt được sự an toàn, bền và thẩm mỹ. Độ dày mica cũng cần dày hơn: từ 4.8mm đến 10mm tùy nhu cầu và kế hoạch chi tiêu.

vach ngan mica cho spa tmv 1

 • Vách ngăn trong văn phòng, cty, quán Net…: Trong môi trường này vách ngăn cần thiết ngay cả ngoài mùa dịch. Vì tính lâu dài khi sử dụng và cần trang trí nên ưu tiên nhất vẫn là loại vách ngăn mica Đài Loan. Tùy mục đích vách ngăn khách sẽ được tư vấn để lựa chọn loại phù hợp.

vách ngăn mica

Dịch vụ gia công Mica theo yêu cầu

Dịch vụ gia công Laser

Giới thiệu về dịch vụ gia công Laser 

Cắt khắc Laser là dùng chùm tia laser hội tụ để cắt khắc vật liệu thành những mẫu theo thiết kế của khách hàng.

Năng lượng thích hợp cùng hệ thống máy móc hiện đại giúp tạo ra những thành phẩm với đường nét tinh xảo sắc nét, độ chính xác cao.

Sau khi khắc cắt Laser xong có những sản phẩm cần qua khâu gia công thủ công nữa mới ra thành phẩm, vị dụ như các công đoạn uốn, phây, tiện, bào, mài, chấn… Đó là khi cần sự phối hợp cao giữa máy móc và con người để tạo được những thành phẩm đúng kỹ thuật. Tuy nhiên vì là sản phẩm thủ công nên vẫn có sai lệch giữa các sản phẩm với nhau chứ không chính xác tuyệt đối như khi chỉ gia công khâu máy.

Quy trình gia công Laser  và các bước thủ công ra thành phẩm

B1: Mẫu thử – Duyệt file – duyệt mẫu – thời gian

Sau khi tư vấn – báo giá thì xưởng sẽ làm mẫu thử cho khách xem và duyệt trực tiếp. Tùy vào sản phẩm mà xưởng sẽ làm toàn phần mẫu hoặc 1 phần của mẫu đối với sản phẩm có kích thước lớn. File thiết kế khách chuẩn bị thì có đội ngủ kỹ thuật sẽ kiểm tra lại. Nếu khách chưa có bản thiết kế thì xưởng hỗ trợ thiết kế và tư vấn kỹ thuật trước khi làm mẫu.

Sau đó sẽ đến khâu thương lượng về thời hạn hoàn thành đơn hàng, Tùy vào mức độ, số lượng sản phẩm trong đơn hàng, tình hình công việc (các đơn khác tại xưởng) và kết hợp với nhu cầu về thời gian của khách để đưa ra móc thời gian cụ thể.

B2: Thiết lập cài đặt máy móc – Cắt khắc Laser

Theo bản vẽ hoàn chỉnh và mẫu đã duyệt xưởng sẽ cho sản xuất hàng loạt theo số lượng đơn hàng sau khi kí kết hợp đồng và thanh toán đợt một. Mọi trách nhiệm về chất lượng sản phẩm xưởng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

B3: Gia công thủ công (nếu có)

Sau bước cắt khác Laser có những sản phẩm càn qua rất nhiều khâu khác mới ra được thành phẩm. Thường thì xưởng sẽ làm thử những mẫu đầu xem có vấn đề nào khác phát sinh không và nhờ khách đến duyệt lần cuối cùng – đối với những sản phẩm thủ công phức tạm nhiều công đoạn.

B4: Báo cáo tiến độ

Nhân viên kinh doanh của xưởng sẽ theo dõi tiến độ đơn hàng và báo cáo cho khách để khách yên tâm về đơn hàng của mình. Trong suốt quá trình sản xuất khách có thể đến trực tiếp xưởng bất cứ lúc nào để kiểm tra tiến độ đơn hàng của mình.

Hiện tại máy móc và thiết bị rất tân tiến hiện đại, để trang bị đầy đủ thiết bị không hề khó trong những giai đoạn gần đây nhưng khách hàng phải đặt biệt quan tâm dến nhân tố con người, từ tư vấn viên, kỹ thuật viên đến những thợ gia công đứng máy. Tay nghề, kinh nghiệm cùng trách nhiệm trong công việc, xem trọng sản phẩm của khách và đặt mình vào góc độ khách hàng đó mới là yếu tố tiên quyết để bạn lựa chọn làm việc với một xưởng sản xuất gia công.

Dịch vụ gia công Laser có thể ứng dụng cho những vật liệu nào ?

Dịch vụ cắt khắc laser/ CNC trong công nghiệp có thể ứng dụng trên nhều chất liệu, phổ biến nhất có Kim loại, Inox, Gỗ, Ván, Mica, ..Đa số chúng ở dạng tấm, độ dày mỏng đa dạng, có thể cắt tấm 20 – 30mm.

Đặc biệt có 2 loại chất liệu là inox và mica là thường xuyên được gia công nhất vì tính dễ gia công và tính ứng dụng của 2 chất liệu này rất cao trong đời sống. Ngoài ra gỗ và ván gỗ thì được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực mỹ thuật như Tranh ảnh, đồng hồ …

Tùy chất liệu mà các xưởng sẽ sử dụng loại máy móc thiết bị phù hợp để gia công hiệu quả nhất. Khách sẽ được tư vấn kỹ theo từng chất liệu và sản phẩm của họ.

Những lưu ý khi tìm xường gia công Laser 

 • Bạn nên chuẩn bị cho công việc tìm đơn vị gia công sớm hơn dụ tính để có đủ thời gian cần thiết cho mỗi giai đoạn. Tránh trường hợp dồn đơn vào trạng thái “gấp”, khi đó sẽ có những lỗi phát sinh mà xưởng sẽ không chịu trách nhiệm hoặc bạn cũng không thể ép xưởng chịu trách nhiệm vì vấn đề gia công thủ công (nếu có) sẽ không chuẩn chỉnh như chỉ khâu cắt máy.
 • Giao cho người hiểu về sản phẩm và kỹ thuật để liên hệ tìm xưởng duyệt mẫu … tránh tình trạng qua nhiều người gây nhầm lẫn mất thời gian cho cả bạn và xưởng gia công
 • Đừng quá đặt nặng vấn đề giá cả nếu giá không chênh lệch quá nhiều, bạn cần để ý cách làm việc và tìm hiểu những sản phẩm xưởng từng làm trước đó trước khi đi đến những thỏa thuận khác.
 • Hãy có những thỏa thuận rõ ràng trong trong hợp đồng để tránh những trường hợp ngoài mong muốn về trách nhiệm của 2 bên.
 • Gần đến ngày nhận hàng bạn nên cử người đến kiểm tra hàng hóa và tiến độ. Vì không xưởng nào cũng làm được những sản phẩm chuẩn mẫu khi số lượng hàng lớn.

Dịch vụ gia công Laser tại Mgui Việt Nam

Với kinh nghiệm nhiều năm, những đơn hàng xuất khẩu lớn Mgui cam kết đảm bảo về chất lượng quy chuẩn và tiến độ đơn hàng.

Ngoài ra Mgui sẵn sàng đáp ứng được những yêu cầu về máy móc cho những đơn hàng cần các thiết bị khác so với cơ sở vật chất mà Mgui hiện có. Khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng tiêu chuẩn sản phẩm của mình khi đặt hàng tại Mgui.

Đi kèm với dịch vụ gia công Mgui còn có dịch vụ hậu gia công như: Thi công, lắp đặt, công tác xuất khẩu (nếu khách cần)…

Một số dịch vụ khác như làm bảng hiệu, Thi công tấm lợp vv…

Bảo hành bảo trì đầy đủ kịp thời, cụ thể theo từng đơn hàng khác nhau.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *