Dịch vụ gia công laser tại HCM 08.09

Dịch vụ gia công laser  đến nay đang là lựa chọn hàng đầu trong quy cách cấu thánh các sản phẩm chuyên dụng. Đặc biệt là các thành phẩm chi tiết trong công nghiệp, sau đó là các sản phẩm phụ vụ cho marketing sản phẩm.

Với nhiều loại máy móc ngày càng cải tiến để phụ vụ tốt nhất nhu cầu của thị trường, ngành công nghiệp dịch vụ gia công Laser  ngày càng thịnh hành.

Tuy không còn xa lạ nhưng chúng ta hãy một lần nữa tìm hiểu qua những thông tin cơ bản về loại hình dịch vụ này:

Laser là gì ? Khái niệm.

Laser là tên viết tắt của cum từ  Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation trong tiếng Anh, có nghĩa là ” khuyếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích”.

Có nhiều loại Laser như: dạng rắn, dạng khí, dạng lỏng, dạng tia (dạng bán dẫn). Phổ biến nhất vẫn là dạng tia Laser

Nguyên lý phát tia Laser

  • Các Electron trong môi trường hoạt chất dưới tác động của hiệu điện thế lớn và theo các nguyên lý vật lí chúng sẽ chuyển hóa thành photon.
  • Các hạt photon di chuyển tốc độ cao cùng nhau tạo ra dây truyền khuếch đại ánh sáng. dòng tia sáng được phát ra bên ngoài thành tia Laser.

Ứng dụng của Laser

Trong y học:

Trong y học, những ca khẩu thuật ở vị trí nhỏ, diện tích cần phẩu thuật quá nhỏ, cần độ chính xác cao người ta dùng tia laser như một loại dao mổ.

Tuyệt vời hơn Laser có thể điều trị được các bênh về mặt, kết hợp với quang sợi để chuẩn đoán bệnh ung thư.

Trong thẩm mỹ:

Ứng dụng của laser trong thẩm mỹ khá tối ưu trong điều trị, chăm sóc bề mặt mang tính tức thời, Tia sáng với cường độ phù hợp có thể giúp hỗ trợ tái tạo da, điều trị nám, thẹo, xóa hình xăm …

Ứng dụng trong các ngành công nghệ – Khoa học

Tia Laser với nguyên lý làm nóng chảy các bề mặt (đốt cháy) nên được ứng dụng tốt trong các thiết bị máy móc phụ vụ cho việc cắt khắc công nghiệp như: Máy cắt khắc Laser, Máy hàn laser…

Ngoài ra tia này cũng hỗ trợ cho việc bán hàng như: máy quét mã vạch. Hay ứng dụng trong các máy đo đạc, máy cân bằng, thủy bình…

Đặc biệt Laser còn ứng dụng trong máy đo ô nhiễm không khí (1 phát minh vĩ đại)

Trong quân đội tia laser dùng để theo dõi, đo lường khoảng cách cực kì chính xác và tiện dụng.

Tác hại của Laser

Ngoài những lợi ý có thể ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như trên thì Laser cũng có những tác hại khôn lường nếu ta sử dụng sai cách hoặc lạm dụng nó như tổn thưởng – cháy hỏng võng mạc mắt, cháy da, lợi dụng phóng hóa …

Bạn cần mắn những kiến thức cơ bản để bảo vệ an toàn cho mình và người thân nếu trong trường hợp, môi trường cần thiết.

Dịch vụ gia công Laser

Giới thiệu về dịch vụ gia công Laser 

Cắt khắc Laser là dùng chùm tia laser hội tụ để cắt khắc vật liệu thành những mẫu theo thiết kế của khách hàng.

Năng lượng thích hợp cùng hệ thống máy móc hiện đại giúp tạo ra những thành phẩm với đường nét tinh xảo sắc nét, độ chính xác cao.

Sau khi khắc cắt Laser xong có những sản phẩm cần qua khâu gia công thủ công nữa mới ra thành phẩm, vị dụ như các công đoạn uốn, phây, tiện, bào, mài, chấn… Đó là khi cần sự phối hợp cao giữa máy móc và con người để tạo được những thành phẩm đúng kỹ thuật. Tuy nhiên vì là sản phẩm thủ công nên vẫn có sai lệch giữa các sản phẩm với nhau chứ không chính xác tuyệt đối như khi chỉ gia công khâu máy.

Quy trình gia công Laser  và các bước thủ công ra thành phẩm

B1: Mẫu thử – Duyệt file – duyệt mẫu – thời gian

Sau khi tư vấn – báo giá thì xưởng sẽ làm mẫu thử cho khách xem và duyệt trực tiếp. Tùy vào sản phẩm mà xưởng sẽ làm toàn phần mẫu hoặc 1 phần của mẫu đối với sản phẩm có kích thước lớn. File thiết kế khách chuẩn bị thì có đội ngủ kỹ thuật sẽ kiểm tra lại. Nếu khách chưa có bản thiết kế thì xưởng hỗ trợ thiết kế và tư vấn kỹ thuật trước khi làm mẫu.

Sau đó sẽ đến khâu thương lượng về thời hạn hoàn thành đơn hàng, Tùy vào mức độ, số lượng sản phẩm trong đơn hàng, tình hình công việc (các đơn khác tại xưởng) và kết hợp với nhu cầu về thời gian của khách để đưa ra móc thời gian cụ thể.

B2: Thiết lập cài đặt máy móc – Cắt khắc Laser

Theo bản vẽ hoàn chỉnh và mẫu đã duyệt xưởng sẽ cho sản xuất hàng loạt theo số lượng đơn hàng sau khi kí kết hợp đồng và thanh toán đợt một. Mọi trách nhiệm về chất lượng sản phẩm xưởng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

B3: Gia công thủ công (nếu có)

Sau bước cắt khác Laser có những sản phẩm càn qua rất nhiều khâu khác mới ra được thành phẩm. Thường thì xưởng sẽ làm thử những mẫu đầu xem có vấn đề nào khác phát sinh không và nhờ khách đến duyệt lần cuối cùng – đối với những sản phẩm thủ công phức tạm nhiều công đoạn.

B4: Báo cáo tiến độ

Nhân viên kinh doanh của xưởng sẽ theo dõi tiến độ đơn hàng và báo cáo cho khách để khách yên tâm về đơn hàng của mình. Trong suốt quá trình sản xuất khách có thể đến trực tiếp xưởng bất cứ lúc nào để kiểm tra tiến độ đơn hàng của mình.

Hiện tại máy móc và thiết bị rất tân tiến hiện đại, để trang bị đầy đủ thiết bị không hề khó trong những giai đoạn gần đây nhưng khách hàng phải đặt biệt quan tâm dến nhân tố con người, từ tư vấn viên, kỹ thuật viên đến những thợ gia công đứng máy. Tay nghề, kinh nghiệm cùng trách nhiệm trong công việc, xem trọng sản phẩm của khách và đặt mình vào góc độ khách hàng đó mới là yếu tố tiên quyết để bạn lựa chọn làm việc với một xưởng sản xuất gia công.

Dịch vụ gia công Laser có thể ứng dụng cho những vật liệu nào ?

Dịch vụ cắt khắc laser/ CNC trong công nghiệp có thể ứng dụng trên nhều chất liệu, phổ biến nhất có Kim loại, Inox, Gỗ, Ván, Mica, ..Đa số chúng ở dạng tấm, độ dày mỏng đa dạng, có thể cắt tấm 20 – 30mm.

Đặc biệt có 2 loại chất liệu là inox và mica là thường xuyên được gia công nhất vì tính dễ gia công và tính ứng dụng của 2 chất liệu này rất cao trong đời sống. Ngoài ra gỗ và ván gỗ thì được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực mỹ thuật như Tranh ảnh, đồng hồ …

Tùy chất liệu mà các xưởng sẽ sử dụng loại máy móc thiết bị phù hợp để gia công hiệu quả nhất. Khách sẽ được tư vấn kỹ theo từng chất liệu và sản phẩm của họ.

Những lưu ý khi tìm xường gia công Laser 

  • Bạn nên chuẩn bị cho công việc tìm đơn vị gia công sớm hơn dụ tính để có đủ thời gian cần thiết cho mỗi giai đoạn. Tránh trường hợp dồn đơn vào trạng thái “gấp”, khi đó sẽ có những lỗi phát sinh mà xưởng sẽ không chịu trách nhiệm hoặc bạn cũng không thể ép xưởng chịu trách nhiệm vì vấn đề gia công thủ công (nếu có) sẽ không chuẩn chỉnh như chỉ khâu cắt máy.
  • Giao cho người hiểu về sản phẩm và kỹ thuật để liên hệ tìm xưởng duyệt mẫu … tránh tình trạng qua nhiều người gây nhầm lẫn mất thời gian cho cả bạn và xưởng gia công
  • Đừng quá đặt nặng vấn đề giá cả nếu giá không chênh lệch quá nhiều, bạn cần để ý cách làm việc và tìm hiểu những sản phẩm xưởng từng làm trước đó trước khi đi đến những thỏa thuận khác.
  • Hãy có những thỏa thuận rõ ràng trong trong hợp đồng để tránh những trường hợp ngoài mong muốn về trách nhiệm của 2 bên.
  • Gần đến ngày nhận hàng bạn nên cử người đến kiểm tra hàng hóa và tiến độ. Vì không xưởng nào cũng làm được những sản phẩm chuẩn mẫu khi số lượng hàng lớn.

Dịch vụ gia công Laser tại Mgui Việt Nam

Với kinh nghiệm nhiều năm, những đơn hàng xuất khẩu lớn Mgui cam kết đảm bảo về chất lượng quy chuẩn và tiến độ đơn hàng.

Ngoài ra Mgui sẵn sàng đáp ứng được những yêu cầu về máy móc cho những đơn hàng cần các thiết bị khác so với cơ sở vật chất mà Mgui hiện có. Khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng tiêu chuẩn sản phẩm của mình khi đặt hàng tại Mgui.

Đi kèm với dịch vụ gia công Mgui còn có dịch vụ hậu gia công như: Thi công, lắp đặt, công tác xuất khẩu (nếu khách cần)…

Một số dịch vụ khác như làm bảng hiệu, Thi công tấm lợp vv…

Bảo hành bảo trì đầy đủ kịp thời, cụ thể theo từng đơn hàng khác nhau.

Một số hình ảnh về sản phẩm đã từng gia công tại Mgui Việt Nam

vach ngan mica cho nha an cantin cty 1hộp mica trưng bày sản phẩm mini

gia công mica theo yêu cầu tại Hồ Chí Minh

gia công mica

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *