Nghệ Thuật Khắc Laser Trên Gỗ – Những kinh nghiệm cơ bản

Nghệ thuật khắc laser trên gỗ là một trong những loại hình nghệ thuật đang được ưa chuộng ở thị trường tỏng và ngoài nước.

Kết hợp được giữa công nghệ hiện đại và điêu khắc thủ công, Điêu khắc bằng laser tuy không có hồn được như các bận nghệ nhận vẽ tay khắc tay tuy nhiên nó lại mang lại tính nguyên bản chính xác mà vẫn có cảm giác thủ công trong vật  phẩm,

Bên cạnh đó Khắc laser có thể sao bản được nhiều sản phẩm phục vụ cho nhu cầu hàng loại mà vẫn có sự độc lạ của sản phẩm.

Ngoài khắc lên ván gỗ thì các loại máy laser có công xuất khác nhau có thể khắc được trên nhiều chất liệu khác như: Mica, sắt, inox …

Tìm hiểu về công nghệ khắc laser trên gỗ

Khắc laser trên gỗ là dùng thiết bị (máy) chiếu 1 chùm các tia sáng hội tụ lại 1 điểm sinh ra nhiệt lượng đốt cháy vùng được tia chiếu tới.

Tùy vào bước sóng, khẩu độ …(Có thể điều chỉnh) mà chùm tia sáng của máy laser tạo ra được các đường khắc có độ nông sâu khác nhau. Thậm chí có thể cắt đứt được gỗ.

Máy laser hoạt động kết nối với máy tính thông qua phần mềm điều khiển chuyên dụng và nhưng file phần mềm có thể đọc trong thiết kế. Từ đó có thể cho ra những hoa văn hình ảnh thậm chí là ảnh chân dung giống 98-99% ảnh thực.

Những ưu và khuyết điểm của công nghệ khắc laser trên gỗ

Hơn 90% các công đoạn là dùng máy nên ưu điểm lớn nhất của công nghệ khắc laser trên gỗ là tiết kiệm thời gian và độ chính xác cao.

  • Độ chính xác so với bản thiết kế là 100%, đúng chuẩn đến từng chi tiết nhỏ, hoa văn tinh xảo phức tạp đến mấy cũng khắc được. Điều này làm tăng sự chỉnh chu tinh tế của 1 sản phẩm.
  • Có thể đồng bộ sao chép số lượng hàng loạt.
  • Tiết kiệm thời gian so với điêu khắc hay vẽ tay.
  • Mẫu mã đa dạng, có thể thiết kế thêm bớt theo yêu cầu của khách hàng.

Tuy nói là khắc laser nhanh hơn nhiều so với khắc hay vẽ tay nhưng dẫu sao 1 máy cũng chỉ khắc theo thứ tự từng ảnh và theo từng mãng chứ không làm nhanh như kiểu của máy in mực… và màu sắc cũng còn hạn chế, muốn có màu phải xử lí sơn sau khi khắc.

Lý do mọi người chọn các sản phẩm khắc Laser trên gỗ thay vì chất liệu khác

Hiện tại rất nhiều vật dụng, sản phẩm được chuyển qua chất liệu gỗ khắc laser như, Bảng hiệu, bảng gỗ, Tranh chữ, tranh các đạo (Thiên Chúa, Phật ….), Đồng hồ treo tường, bảng chỉ dẫn …..

Chất liệu gỗ khắc laser mang lại cảm giác thân thiện, mà vẫn sáng trọng lịch sự. Phù hợp với nhiều không gian, nhẹ gọn dễ sử dụng, giá thành tốt.

Đặc biệt khi gia công và sử dụng chất liệu này ít gây độc hại khí thải và bụi bẩn. So với các chất liệu khác như mica, inox hay sắt thì gỗ giúp bảo vệ môi trường, sức khỏe, và đặc biệt còn an toàn cho trẻ nó dù chúng có quậy phá cũng không lo sợ đứt tay hay thâm bầm.

Một số sản phẩm chúng tôi ứng dụng công nghệ của máy Laser khắc, cắt trên gỗ

  1. Đồng hồ treo tường gỗ

Đông hồ treo tường gỗ với thiết kế đơn giản mà sang trọng, với máy kim trôi êm ái thích hợp cho mọi không gian phòng khách hiên tại.

Đồng hồ treo tường gỗ có thể làm quà tặng cho khách hàng và nhân viên, in logo của cty làm quà kỹ niệm rất ý nghĩa mà hữu dụng.

2. Tranh văn phòng gỗ, Tranh gỗ tạo động lực

Tranh tạo động lực bằng các câu slogan rất được ưa chuộng và chọn treo trong văn phòng, phòng làm việc, phòng giám đốc… để truyền đến nhân viên hay chính mình những động lực hay mục tiêu cố gắng làm việc, bám theo chân lí nào đó để không suy nghĩ tiêu cực những khi mệt mỏi áp lực.

tranh tạo động lực treo văn phòng tranh tạo động lực treo văn phòng

Bảng gỗ treo tường, toilet, bảng thông tin quán cafe …

Bảng gỗ với thiết kế các icon logo đơn giản treo tường, biểu tượng đeo khẩu trang, cấm hút thuốc, pass wifi, bảng chỉ dẫn ….

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *