Mua tấm mica ở đâu ? Cách lựa chọn mica phù hợp với mục đích sử dụng

Hiện tại Mica khá phổ biến và dễ tìm trên thị trường, từ thành phố và trung tâm. Vậy làm thế nào để mua và lựa chọn đúng loại mica bạn cần, hãy tham khảo bài viết này nhé.

Mua tấm mica ở đâu ?

Nếu bạn mua lẻ:

Mua lẻ để ứng dụng vào đời sống bạn có thể đến các cửa hàng làm biển hiệu quảng cáo để hỏi, và nhờ họ cắt theo kích thước mong muốn. Hoặc tiện hợi hơn bạn lên shopee tìm với từ khóa mica trong suốt, mica màu… là bạn chỉ chờ nhận hàng thôi. Các shop trên shopee cũng có hỗ trợ cắt theo yêu cầu, 1 2 tấm họ sẽ không lấy tiền công đâu.

Đương nhiên bạn mua lẻ thì giá sẽ khá cao đấy, so với thủy tinh (kiếng) cùng độ dày thì mica giá thành cao hơn nhiều.

Tuy nhiên mica có những ưu điểm mà rất nhiều vẫn lựa chọn chất liệu này để thay thế thủy tinh, 1 trong số đó có ưu điểm nổi bật là bền, dễ sử dụng và an toàn

Mica các màu
Mica các màu thuận tiện cho người mua

Nếu bạn cần mua nguyên tấm hoặc mua số lượng lớn:

Khi bạn cần số lượng nhiều miếng nhỏ, bạn tính sơ nếu nó gần 1 tấm lớn (kích thước tấm lớn 1m22x2m44) thì bạn có thể yêu cầu tiệm hoặc shop online báo giá nguyên tấm rồi nhờ họ cắt nhỏ ra theo kích thước mong muốn.

Họ sẽ lấy công từ 50 – 150k tùy số lượng và kích thước những tấm mica nhỏ.

Mua số lượng từ 3 tấm trở lên thì bạn nên tìm những cơ sở bán sỉ để mua, hoặc yêu cầu của hàng lẻ giảm giá thêm cho bạn nhé.

Tự gia công mica có khó không ? 

Bạn có thể tự cắt mica bằng 1 loại giao chuyên dụng để cắt mica, bạn lên mạng seach “dao cắt mica” sẽ hiển thị sản phẩm cho bạn đặt mua hoặc liên hệ tư vấn.

*** Lưu ý: dao cắt mica chỉ dùng để cắt mica từ 1 đến 5li. tấm mica trên 5li bạn cần dùng mấy cắt cầm tay hoặc cắt bắng CNC , máy cắt lazer.

Kết nối những tấm mica đã cắt với nhau: dùng keo silicon hoặc muốn thành phẩm đẹp hoặc tinh sảo hơn thì bạn nên mua “keo lạnh” “keo dán mica”

*** Lưu ý: khi dùng keo lạnh – keo chuyên dụng dán mica thì bề mặt mica phải nhẵn – nhờ shop cắt mài giùm, hoặc mua giấy nhám về mài, hoặc cắt bằng CNC, Lazers thì các cạnh đã nhẵn sẵn và độ chính xác cao hơn cắt bằng tay.

Kích thước mica
Kích thước những tấm mica

Cách lựa chọn mica phù hợp với mục đích sử dụng.

  • Chọn mica theo độ dày:

Dùng mica đã có dàn khung và không chịu lực nặng nhiều: ví dụ vách ngăn, miếng che lỗ thông khí, khung ép bảng số… thì bạn có thể dùng loại mica có độ dày từ 1 đến 3li.

Dủng mica để làm bàn, ngăn tủ quần áo, bể cá cảnh… thì nên dùng mica có độ dày từ 3li trở lên.

Nên có khung đỡ bên dưới vì dù độ mica có dày cỡ nào thì vẫn có thể bị võng khi để vật nặng, vì tính chất của nó là nhựa.

Mica từ 15li đến 20li thường được dùng trong thiết kế thi công nhà ở, công trình.

  • Chọn mica theo chất lượng:

Hiện tại ngoài những loại mica thông dụng đã mặc định giá thành theo chất lượng như mica giá rẻ – mica Trung Quốc, mica tốt – Mica Đài Loan/ Malai, Mica cao cấp – mica Nhật Bản…

thì thị trường vẫn có những loại mica khác không đáp ứng đúng thông số kỹ thuật, ko đủ li. .. nên khách hàng hãy cẩn trọng lựa chọn.

Khi cần độ trong và xuyên đèn cao, độ bền tốt thì hãy chọn mica Đài Loan, Malai, Nhật Bản. Khi muốn tiết kiệm chi phí đối với những hạng mục không cần độ bền cao và độ xuyên đèn thì nên chọn mica Trung Quốc.

Ngoài ra khi liên hệ với những của hàng đại lí bạn sẽ được tư vấn kỹ hơn theo từng mục đích cá nhân cụ thể nhé

Cám ơn bạn đã quan tâm bài viết này, mong có được sự góp ý từ mọi người ạ !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *