Mica và những ứng dụng đáng kinh ngạc trong cuộc sống!

Như bạn đã biết Mica là một loại nhựa đặc ruột và cứng, chúng được làm thành tấm gọi là “tấm Mica”. Ở Việt Nam tấm Mica được sử dụng nhiều trong ngành Xây dựng đặc biệt là ngành quảng cáo và trang trí nội thất. Vì những tính năng dễ sử dụng của Mica như đa dạng về màu sắc, dễ gia công, dễ định hình, Mica còn có tính dẻo và chịu lực tốt. Ngoài ra Mica có thể kết hợp với những vật liệu xây dựng khác để cho ra nhiều sản phẩm đẹp và bắt mắt để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hiện nay.

Nhưng ngoài những ứng dụng trên Mica còn được sử dụng cho nhiều ngành nghề và nhiều mục đích khác nhau. Hãy cùng MGUI khám phá ngay nào!

Nguồn gốc của Mica

Theo Wikipedia Mica là tên gọi chung cho các khoáng vật dạng tấm thuộc nhóm silicat lớp bao gồm các loại vật liệu có mối liên kết chặt chẽ, có tính cát khai cơ bản hoàn toàn. Tất cả chúng đều có cấu trúc tinh thể thuộc hệ một phương có xu hướng tinh thể giả hệ sáu phương và có thành phần hóa học tương tự. Tính cát khai cao là tính chất đặc trưng nhất của mica, điều này được giải thích là do sự sắp xếp của các nguyên tử dạng tấm lục giác chồng lên nhau.

Nền văn minh Ai Cập, La Mã và Hy Lạp đã sử dụng mica từ thời cổ đại như những bức tranh trong hang động, trong kim tự tháp, bình chứa, quần áo mùa hè, đồ gốm.Mica được sử dụng trong việc xây dựng Cung điện Padmanabhapuram, một kiệt tác của kiến ​​trúc Kerala bản địa. Kim tự tháp lớn thứ ba trên thế giới – Kim tự tháp Mặt trời, chứa một lượng lớn mica trong các lớp dày khoảng 30 cm. Vì vậy, Mica đã được chúng ta đã sử dụng trong cuộc sống hàng ngày từ lâu. 

220px Mica in rock from alsteadPhôi - Đá Mica Tự Nhiên #MMC-220905-01

Công Dụng Của Mica Trong Đời Sống 

Ngày nay, Mica được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Từ ngành công nghiệp xây dựng cho đến ngành mỹ phẩm làm đẹp. Chúng được sử dụng như một chất mở rộng sắc tố. Đĩa mica được sử dụng trong thiết bị thở, thiết bị liên lạc, thấu kính, tấm thu sóng băng thông rộng, v.v. Mica cũng được sử dụng trong lò vi sóng. Không chỉ vậy, bút kẻ mắt hoặc son bóng mà hầu hết phụ nữ sử dụng hàng ngày cũng chứa mica.  

Công dụng của bột Mica 

Bột Mica được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm, gốm sứ, giấy và các linh kiện điện tử nhỏ khác.

Cụ thể, bột Mica thường được dùng trong mỹ phẩm nhưng chỉ dùng ngoài da, tạo độ mềm mại, giúp các thành phần khác bám vào da tốt hơn, có tác dụng tốt trong kem lót, giảm nhờn cho da. Chất chống đóng cứng.

Bán Hóa chất bột Mica - Mica Powder cao cấp toàn quốcMica là gì? Công dụng, dược lực học và tương tác thuốc

Công dụng của Tấm Mica 

Mica được ưa thích khi được chọn và sử dụng trong ngành quảng cáo và trang trí nội thất vì tính năng sáng bóng như kính thủy tinh, đa dang về màu sắc, chúng còn có độ bền dẻo chịu lực tốt khi ở ngoài trời.

Tấm Mica được biến hóa thành nhiều sản phẩm như: kệ trang điểm, đồ da dụng, bảng tên, hộp, khay đựng, tấm ngăn trong suốt. Khi dịch COVID bùng phát mica còn là vật liệu được ứng dụng khá phổ biến khi làm vách ngăn văn phòng , bệnh viện, các phòng giao dịch để ngăn ngừa virus lây lan.

Những miếng mica nhỏ cũng được sử dụng trong đồ chơi. Tấm mica được sử dụng trong điện tử, kính hiển vi, màng chắn cho thiết bị thở oxy, la bàn điều hướng, bộ điều chỉnh nhiệt, cửa sổ lò sưởi bếp hoặc dầu hỏa, lò sưởi nhiệt mica v..v

Bán Hộp Nhựa Mica Trong Suốt Giá Rẻ Tại TPHCMMỘT SỐ ỨNG DỤNG CỦA MICA TRONG ĐỜI SỐNG

Tấm nhựa mica và các ứng dụng trong ngành quảng cáo

Công dụng của giấy Mica 

Chủ yếu, giấy mica được sử dụng trong các tấm mica và băng mica. Mica là chất cách điện tuyệt vời đồng thời là chất dẫn nhiệt tốt và chịu nhiệt độ cao (lên đến 1000℃). Do những tính chất này, băng mica được sử dụng trong các thiết bị điện và nhiệt. Nó cũng có thể được sử dụng để thay thế cho những vật liệu truyền thống.

How Are Mica Sheets Formed? Axim MicaHow Are Mica Sheets Formed? Axim Mica

Công dụng của Mica trong Y học 

Chúng tôi sử dụng mica trong Ayurveda (y học cổ truyền phổ biến ở Ấn Độ). Nó được sử dụng để điều chế các loại thuốc khác nhau để điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp và tiêu hóa.

Medicines: MedlinePlus

Định hình Mica

Mica có dạng tấm và có độ bền kéo cao, có nghĩa là nó có thể dễ dàng cắt và tạo hình. Khi công nghệ trong các ngành công nghiệp khác nhau phát triển, và trong nhiều trường hợp, các bộ phận linh kiện trở nên nhỏ hơn – các giải pháp cách nhiệt tương ứng phải nhỏ hơn và chính xác hơn.

Các sản phẩm mica định hình này thường được sử dụng trong các ứng dụng máy biến áp và thiết bị chuyển mạch điện áp cao, nơi cần các bộ phận chính xác, thường là số lượng lớn. 

Mica định hình cũng ngày càng trở nên hữu ích hơn trong ngành công nghiệp ô tô, nơi nhiệm vụ chuyển sang xe điện đang buộc phải đổi mới công nghệ pin. Tấm chắn mica có thể được sử dụng trong pin ô tô để cung cấp lớp cách nhiệt quan trọng giúp làm chậm quá trình tỏa nhiệt.

Qua bài viết trên chúng ta có thể thấy được Mica có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, về bản chất Mica vẫn là nhựa và rất khó để tái chế hoặc phân hủy. Chúng ta chỉ nên sử dụng cho những mục đích cần thiết để bảo vệ môi trường bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *