Một số lưu ý khi đi đặt hàng gia công Mica tại Xưởng

Đi cùng với nhu cầu thị trường hiện nay rất nhiều xưởng gia công mica từ lớn tới nhỏ và vừa ra đời. Dẫn đến sự phân vân cho khách hàng không biết cách nào để có thể có được sản phẩm chất lượng phù hợp với giá thành nhất.

Hãy cùng tham khảo qua 1 vài lưu ý trước khi đi thực tế hoặc liên hệ online với nhà sản xuất nhé !

Hãy tìm hiểu kiến thức về sự khác nhau của các loại mica, phân biệt chúng, nhận biết loại mica mình cần dùng

Mica phân theo chất lượng đi cùng nhà sản xuất thì trên thị trường Việt Nam hiện có 2 loại thường được sử dụng là mica Trung Quốc và mica Đài Loan, 2 loại này có thể phân biệt bằng màu sắc, độ trong, độ tán sáng…

Loại mica thông dụng nhất được ứng dụng vẫn là mica trong suốt. Mica trong của Đài loan thì trong hơn, nhìn như thủy tinh, độ tản sáng cao đến hơn 92%, Mica trong của Trung Quốc thì bị đục xanh, độ tản sáng kém.

Hai thương hiệu nổi tiếng đại diện cho Mica Đài Loan là Mica FuSheng (FS) và Chochen (CC). Đại diện cho mica Trung Quốc thì có hãng mica PS hiệu con voi.

Về độ dày chúng cũng dễ phân biệt, Mica Đài loan luôn sản xuất theo thông số khá chẳn như, 1,5; 2; 3; 5; 8;10…còn Mica Trung Quốc thì lại là 1,3; 1,5; 1,7; 2; 2,1 … nên khi dùng mica Trung Quốc bạn nên hỏi kỹ người bán để họ bảo chẩn số li vì nhìn mắt thường rất khó phân biệt.

Tôi nên dùng mica loại nào ?

Tùy mục đích sử dụng mà chọn loại mica thích hợp chứ không phải cứ chọn mica Đài Loan cho tốt, vì giá thành của chúng nếu dùng số lượng lớn thì chênh lệch nhau khá nhiều.

Đa số các xưởng sản xuất sẽ tư vấn loại phù hợp cho bạn, tuy nhiên vẫn có những đơn vị không có tâm huyết nên chỉ làm theo những gì bạn đề ra trong khi nó không cần thiết làm tốn kém ngân sách của bạn, hoặc cũng có số ít đơn vị vì lí do không nhập hàng thêm hay muốn lợp nhuận cao hơn 1 xíu mà không tư vấn cho khách loại phù hợp và tiết kiệm nhất.

Ví dụ bạn làm hộp trưng bày sản phẩm cần độ trong suốt tuyệt đối thì đương nhiên bạn nên dùng mica loại tốt nhất.

Nhưng bạn chỉ làm tấm kẹp bảng menu thì bạn vẫn có thể chọn 1 trong 2 loại mica tốt và trung bình cho phù hợp với kế hoạch chi tiêu của mình.

Bạn cũng nên hỏi để được tư vấn về độ dày của mica, vì nó quyết định đến chất lượng và giá thành của thành phẩm. Ví dụ bể cả cảnh thì không thể nào dùng mica dưới 3li, mà tốt nhất là phải dùng mica trên từ 5li trở lên.

Kích thước của sản phẩm cũng liên quan khá nhiều đến quyết định chọn độ dày mica. miếng mica có kích thược nhỏ thì 1,5li đã thấy rất chắc chắn và cứng cáp. nhưng 1 miếng mica dài thì 2li vẫn thấy yếu ớt.

Bên cạnh đó công năng của sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng: Nếu bạn làm vách ngăn kệ tủ quần áo thì tấm 2li đến 3li là đủ, nhưng bạn làm kệ treo đựng đồ gia dụng thì 2li đến 3li khá yếu bạn phải dùng 5li.

Đương nhiên độ dày mica càng lớn thì người bán phải lời nhiều hơn nhưng đa số chúng tôi – các xưởng gia công sẽ tư vấn loại nào phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Khi nào thì bạn cần yêu cầu xưởng làm sản phẩm mẫu cho bạn xem trước ?

Sau khi đã làm việc với xưởng và có báo giá phù hợp, bạn cần cân nhắc lại để chắc ăn về chất lượng tay nghề gia công của xưởng.

Đầu tiên bạn lên web hoặc trang thông tin chính thức của xưởng đó xem những hàng mà họ đã từng gia công, nếu bạn thấy những sản phẩm họ đã từng làm có phần na ná mẫu bạn muốn đặt làm thì bạn hoàn toàn yên tâm, không cần mất thời gian chờ xưởng làm mẫu thử và duyệt mẫu, tốn kém cả đôi bên. Tuy nhiên bạn phải chắc chắn được là hình ảnh sản phẩm đó đúng chỉnh chủ của xưởng đó sản xuất nhé !

Nếu bạn tìm không thấy sản phẩm tương tự hàng của bạn trên trang của xưởng thì bạn nên yêu cầu xưởng làm cho bạn 1 mẫu thử để bạn duyệt trước khi đi đến kí kết và cọc tiền sản xuất thành phẩm cho bạn.

Tùy theo mức độ khó và tốn kém vật tư thì xưởng sẽ yêu cầu bạn đặt cọc tiền làm mẫu thử, Chi phí này sẽ bằng hoặc cao hơn giá 1 thành phẩm mà xưởng báo giá cho bạn.

Và đương nhiên nếu khi duyệt xong mẫu thử và đồng ý làm thành phẩm thì xưởng sẽ trả khoản cọc mẫu thử lại cho bạn. Bạn không mất tiền đó.

Lưu ý bạn nên chụp ảnh, quay video hoặc thậm chí xin giữ lại mẫu thử đó để so sánh đối chiếu với thành phẩm. Cẩn thận 1 phần để tránh những xung đột không đáng có được giải quyết dễ dàng hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *